10:38 EST Thứ ba, 18/12/2018

Nghĩa Hành, ngày 28  tháng 11 năm 2018
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC – THÁNG 12/2018

1. Công tác chính trị tư tưởng, nề nếp
- Thực hiện nghiêm túc quy chế ứng xử văn hóa trong nhà trường và các quy định về đạo đức nhà giáo theo Chỉ thị 1737 của Bộ GD & ĐT.
- Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc về giờ giấc làm việc.
- Tăng cường kiểm tra nền nếp, tác phong và việc thực hiện nội quy nhà trường đối với học sinh.
- Tăng cường công tác an ninh trật tự cơ quan trong tình hình mới, nâng cao ý thức, trách nhiệm của CB, GV, NV và HS trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch trong tình hình mới; gương mẫu trong nhận thức tư tưởng, thể hiện lòng yêu nước đúng đắn, không phát ngôn thiếu trách nhiệm và trái pháp luật;
- Tiếp tục triển khai thực hiện việc sử dụng bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”.
2. Công tác chuyên môn :
- Thực hiện các hoạt động giáo dục, giảng dạy và học tập nghiêm túc theo phân công trong thời khóa biểu. Thực hiện việc dạy GD hướng nghiệp, hoạt động NGLL chủ đề tháng 12.
- Rà soát lại việc thực hiện chương trình giảng dạy theo kế hoạch 37 tuần thực học. Đảm bảo các cột điểm KTTX, KTĐK theo đúng quy định, nhập điểm vào SMAS, rà soát cho học sinh kiểm tra bù.
- 14h00 ngày 06/12/2018: Họp tổ CM, triển khai công tác tháng 12, kế hoạch KTHK I, thống nhất nội dung ôn tập HKI, phân công GV ra đề kiểm tra, triển khai công tác đánh giá CC-VC năm 2018;
- Lên lịch báo giảng, lên kế hoạch thao giảng, dự giờ chào mừng ngày 22/12.
- Tất cả các bộ môn hoàn thành việc nhập điểm KTTX, KTĐK vào phần mềm SMAS trước ngày 22/12/2018, đối với điểm KTHK I hạn cuối ngày 28/12/2018; giáo viên tự kiểm tra tính chính xác của điểm đã nhập trên SMAS.
- GVCN hoàn thành việc kiểm tra điểm và xếp loại xếp loại HK1 trên SMAS hạn cuối 29/12/2018; ký xác nhận vào sổ gọi tên ghi điểm sau khi xuất ra từ SMAS.
- Tiếp tục dạy bồi dưỡng đội tuyển HSG khối 11.
- Tham gia dự thi Cuộc thi NCKH cấp tỉnh ( nếu có)
- Tiếp tục triển khai, đôn đốc và tư vấn cho học sinh về việc tham gia  các hoạt động kỷ niệm ngày HSSV 09/1.
- Các tổ chuyên môn báo cáo sơ kết học kỳ I ( theo đề cương), hoàn thành trước 31/12/2018; thống kê thừa thiếu giờ trong HKI.
- Các tổ chuyên môn triển khai việc báo cáo các nội dung BDTX theo kế hoạch của tổ; báo cáo thời gian và nội dung sinh hoạt chuyên môn theo NCBH để  tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại tổ (01 lần/tháng 12/tổ) và tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường theo đúng kế hoạch của SGD ( nếu có).
- Tổ chức Kiểm tra học kỳ I:
+ Từ ngày 14/12 đến 20/12/2018 đối với các môn : TD, QPAN, Tin, Nghề PT, Sử, Địa, GDCD, CN của khối 10 và khối 11; các môn TD, QPAN, Tin, CN của khối 12;
+ Từ ngày 21/12 đến 26/12/2018: đối với các môn còn lại ( theo lịch riêng).
- Các tổ CM : nộp ma trận đề, đề kiểm tra HKI, phân công chấm bài kiểm tra về BGH trước ngày 20/12/2018; riêng các môn kiểm tra tại lớp thì nộp trước ngày 14/12/2018.
- Tất cả các bộ phận hoàn thành điểm số, đánh giá, xếp loại học sinh và các hồ sơ chuyên môn liên quan trước ngày 31/12/2018.
- Hoàn chỉnh hồ sơ DT-HT; thực hiện DT-HT phải đúng quy định, không được dạy thêm trái quy định.
- Cử CB, GV tham gia tập huấn về kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; tập huấn nâng cao điều kiện an toàn giao thông trong khu vực trường học.
- Các tổ chuyên môn lập kế hoạch và triển khai việc phụ đạo cho học sinh yếu, kém sau khi kết thúc học kỳ I.
3. Công tác CSVC-LĐVS; tài chính
- Rà soát lại TBDH, tài sản của các tổ chuyên môn, các bộ phận trong nhà trường;
- Lập kế hoạch và tiến hành  kiểm kê vào cuối năm 2018( chiều 31/12/2018).
- Tăng cường công tác kiểm tra việc bảo vệ sử dụng tài sản trong nhà trường .
- Kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện toàn trường, chuẩn bị CSVC cho kiểm tra học kỳ I.
- Tuyên truyền công tác PCCC (Ngoại khoá HS, báo cáo trong họp HĐSP cho GV);
- Tiến hành mua sắm các thiết bị, đồ dùng dạy học, sửa chữa hệ thống dây mạng và lắp đặt 01 học quan sát trực tuyến và đưa vào sử dụng.
- Quyết toán tất cả các kinh phí còn tồn đọng (điện, nước, bảo dưỡng máy tính, Bồi HSG khối 12,…).
- Làm việc với đơn vị thi công để hoàn thành hạng mục dãy nhà tổ bộ môn…và lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, nộp về Sở GD & ĐT theo quy định.
- Các bộ phận liên quan ( Thư viện; Tổ CM;….) lập đề xuất nhu cầu mua sắm thiết bị năm 2019, gửi về kế toán để tổng hợp và lập kế hoạch chi tiết năm 2019 trước ngày 20/12/2019 ( biểu mẫu đề xuất trên website trường).
- Triển khai thực hiện việc kê khai tài sản theo quy định ( Hiệu trưởng, kế toán).
- Kiểm tra đột xuất vệ sinh và việc bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học tại các phòng bộ môn.
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh trong nhà trường.
4. Công tác tổ chức CB, đánh giá CC-VC
- Họp tổ CM (14h00 ngày 13/12/2018): đánh giá CC-VC năm 2018; Tổng hợp hồ sơ đánh giá Công chức, viên chức năm 2018 và hoàn thành vào ngày 14/12/2018 đối với các tổ chuyên môn;
- 14h00 ngày 18/12/2018: Họp HĐSP, tổng hợp đánh giá CC, VC;
- Tổng hợp hồ sơ  đánh giá CC, VC báo cáo Sở GD & ĐT trước ngày 20/12/2018.
- Tiếp tục làm việc với SGD về việc kiện toàn, bổ nhiệm PHT.
5. Hoạt động GDNGLL, hướng nghiệp, hoạt động khác
- Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng ngày 22/12 : Báo cáo chuyên đề ôn truyền thống nhân ngày 22/12; tuyên tuyền về tác hại của ma túy.
- Tham gia Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” cấp tỉnh năm học 2018-2019 ( Đoàn TN).
- Triển khai, phổ biến các văn bản luật liên quan.
-  Thăm Mẹ VNAH theo kế hoạch: 16h00 ngày 06/12 ( CĐCS, Đoàn TN).
- Chăm sóc Di tích Chiến thắng Đình Cương ( Đoàn TN).
Trên đây là kế hoạch hoạt động tháng 12/2018 của trường THPT Số 1 Nghĩa Hành, đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận :
- BGH;