21:49 ICT Chủ nhật, 17/01/2021

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 6935

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2014842
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về trường?

Cần nâng cao chất lượng

Nâng cao cơ sở vật chất

Chất lượng tốt

Cơ sở vật chất tốt

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV

Đăng lúc: Thứ năm - 13/02/2020 16:15 - Người đăng bài viết: nghĩa hành 1
SỞ GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

TRƯỜNG THPT SỐ 1 NGHĨA HÀNH

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
Số:  11/ KH-NH1                 Nghĩa Hành, ngày 12 tháng 02 năm 2020
 
                                                      KẾ HOẠCH
Chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường
sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV
 

Thực hiện Công văn số 141/SGDĐT-CTTT ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.
Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành lập Kế hoạch, tổ chức thực hiện với một số nội dung sau:
1. Quán triệt đầy đủ văn bản chỉ đạo của các cấp Bộ, Tỉnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và triển khai thực hiện đầy đủ  các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo (Công văn số 87/SGDĐT-VP ngày 03/02/2020;Công văn số 97/SGDĐT-CTTT ngày 05/02/2020; Công văn số 105/SGDĐT-VP ngày 06/02/2020,...). Tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị, tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn trong việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật, theo dõi đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình dạy và học, duy trì sĩ số học sinh đến lớp. Kiểm tra việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế làm việc của độ ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại đơn vị.
- Phân công chỉ đạo: Ông Lê Văn Triều, Hiệu trưởng.
- Bộ phận tham mưu, thực hiện: Ông Đỗ Thế Kỷ, Phó Hiệu trưởng.
2. Triển khai các biện pháp, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường, cụ thể :
- Tiếp tục phân công lực lượng, giáo viên, nhân viên,…để vệ sinh thường xuyên tất cả lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, tẩy trùng thiết bị dạy học, đảm bảo sạch sẽ.
- Duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà, nhà vệ sinh và khử trùng các bề mặt các đồ vật tại nơi làm việc có thể có vi rút như tay nắm cửa, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn,… bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác; tiếp tục cắt cỏ các khu vực xung quanh, phát quang bụi rậm...
- Niêm yết các quy định và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cách tự bảo vệ, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của cơ quan Y tế khi có các biểu hiện mắc bệnh hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh (đối với trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghi mắc bệnh hoặc có biểu hiện sốt, ho,...thì báo cáo, xin phép  lãnh đạo nhà trường, liên hệ cơ quan y tế để khám, điều trị).
- Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang đến trường; khi không còn sử dụng khẩu trang thì bỏ khẩu trang vào thùng rác đúng quy định, không vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.
- Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thuộc đơn vị; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh tại trường.
- Bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng (khay đựng, xà phòng rửa tay: bố trí đầy đủ tại các bồn nước rửa tay của học sinh và giáo viên); niêm yết hướng dẫn các bước rửa tay tại vị trí bố trí rửa tay để học sinh thực hiện. Hoàn thành trước ngày 18/02/2020.
- Triển khai việc tập thể dục giữa giờ ở tất cả các buổi học.
- Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh kịp thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, khám, cách ly và điều trị kịp thời; đồng thời thông báo cho phụ huynh học sinh để theo dõi, phối hợp.
- Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.
- Tiếp tục thực hiện báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch của đơn vị, về Sở Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ email:cttt@quangngai.edu.vn trước 15h00 hàng để tổng hợp báo cáo cơ quan chức năng theo quy định.
* Phân công chỉ đạo, triển khai thực hiện: Đỗ Thế Kỷ, Phó Hiệu trưởng.
* Phân công triển khai thực hiện tập TD giữa giờ: Nguyễn Vạn Năng, TT Tổ TD-QP (tổ trưởng); các GV TD-QP,  BTV Đoàn trường: thành viên.
* Bộ phận phối hợp thực hiện: toàn thể CB, GV, NV, HS, PHHS và các bộ phận liên quan.
2. Bộ phận y tế nhà trường xây dựng kế hoạch truyền thông, hướng dẫn phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh (qua sổ theo dõi) trong thời gian học tại trường, báo cáo kịp thời cho lãnh đạo nhà trường về những trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh, sốt, kho, khó thở,… hoặc tiếp xúc với người nghi mắc bệnh; tham mưu cho lãnh đạo nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế huyện để tổ chức truyền thông, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, sơ cấp cứu ban đầu (nếu có người bị bệnh); đề xuất mua bổ sung các dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết để thực hiện như thuốc, nhiệt kế, xà phòng rửa tay, nước tẩy trùng, máy bơm nước cao áp để rửa phòng học…(sử dụng nguồn kinh phí CSSKBĐ) để triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực.
* Phân công chỉ đạo: Đỗ Thế Kỷ, Phó Hiệu trưởng.
* Bộ phận tham mưu, thực hiện: Võ Thị Hương Liên, nhân viên Y tế.
* Bộ phận phối hợp thực hiện: toàn thể CB, GV, NV, HS, PHHS và các bộ phận liên quan.
3. Bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch học bù (sau khi có văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc đi học lại sau khi nghỉ tạm thời) cho học sinh học một cách linh hoạt, phù hợp với thực tiễn của đơn vị nhằm đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình giáo dục theo quy định và các mốc thời gian đã được quy định tại Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của UBND  và Kế hoạch 37 tuần thực học của đơn vị. Tiếp tục hướng dẫn học sinh ôn tập, học trực tuyến trên hệ thống VIETELSTUDY; chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, giờ giấc làm việc, thời khóa biểu học chính khóa, học bù, bồi dưỡng học sinh giỏi; biên soạn nội dung, giáo án ôn tập, dạy tăng cường cho học sinh khối 12 thi THPT đạt hiệu quả; theo dõi tình hình học sinh đi học, học sinh vắng học, tình hình thực hiện công tác giảng dạy của giáo viên, phân công dạy thay đối với giáo viên nghỉ ốm (nếu có); báo cáo kịp thời tình hình dạy, học cho Hiệu trưởng và cấp trên theo quy định.
Tăng cường vai trò, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TN, thường xuyên cập nhật, theo dõi đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của học sinh, giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp học tập, sĩ số học sinh đến lớp. Trường hợp học sinh nghỉ học không có lý do, phải có biện pháp nắm bắt thông tin, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân, tránh trường hợp học sinh nghỉ học không phải do bị bệnh. GVCN hướng dẫn học sinh tăng cường vệ sinh lớp học, dụng cụ học tập, hướng dẫn sử dụng và bỏ khẩu trang cá nhân vào thùng rác đúng quy định; phối hợp với PHHS trong công tác quản lý, giáo dục, hướng dẫn học sinh nâng cao ý thức tự học ở nhà, học trực tuyến, đi học đúng giờ, khai báo  khi có biểu hiện mắc bệnh, sốt, ho, khó thở,…
Trong thời gian đến, khi có ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo về điều chỉnh, thay đổi các mốc thời gian tại Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 thì thực hiện xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi, chất lượng và đạt hiệu quả.
* Phân công chỉ đạo: Chu Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng.
* Bộ phận tham mưu, thực hiện: Tổ trưởng các tổ CM.
* Bộ phận phối hợp thực hiện: toàn thể CB, GV, NV, HS, PHHS và các bộ phận liên quan.
Trên đây là Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường  và các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nơi nhận :
  • Sở GD&ĐT (để b/c) ;
  • HT, P.HT;
  • CĐCS, Đoàn TN;
  • GVCN, TTCM;
  • NV Y tế ;
  • Lưu VT.
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
Lê Văn Triều

Tác giả bài viết: BGH
Nguồn tin: Trường THPT số 1 Nghĩa Hành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc