13:19 ICT Chủ nhật, 22/09/2019

Số : 11/KH - NH1

Nghĩa Hành, ngày 31 tháng 01 năm 2019
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02/2019

1. Công tác chính trị tư tưởng, nền nếp:
- Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện nghiêm túc về giờ giấc làm việc, quy chế ứng xử văn hóa trong nhà trường, các quy định về đạo đức nhà giáo.
- Tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết TW8, khóa XII  cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh; Nộp bài thu hoạch về nội dung học tập và gắn với trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ( nộp trước ngày 20/02/2019).
- Tăng cường kiểm tra nề nếp, tác phong và việc thực hiện nội quy nhà trường đối với học sinh; phổ biến và quán triệt nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đến tất cả CB, GV, NV và học sinh.
- Thông báo cho PHHS và học sinh về việc nghỉ Tết Âm lịch Mậu tuất theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD & ĐT và huyện ủy huyện Nghĩa Hành, học sinh nghỉ Tết từ ngày 31/01/2019 đến hết ngày 10/02/2019 ( tức nghỉ từ ngày 26 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật trong thời gian nghỉ Tết; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết, các biện pháp phòng chống cháy nổ tại đơn vị.
- Tuyên truyền các hoạt động mừng năm mới và báo cáo ngoại khóa nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 – 03/02/2019).
2. Công tác chuyên môn :
- Thực hiện các hoạt động giáo dục, giảng dạy và học tập nghiêm túc theo phân công trong thời khóa biểu học kỳ II. Thực hiện việc dạy nghề PT; GD hướng nghiệp, hoạt động NGLL chủ đề tháng 2. Rà soát và kiểm tra việc thực hiện chương trình, kiểm tra, đánh giá, cho điểm của giáo viên.
- Lên lịch báo giảng đầy đủ và đúng tiến độ, lên kế hoạch thao giảng, dự giờ; Tổ chức Sinh hoạt CM theo NCBH mỗi tổ 01 tiết/tháng.
- Các Tổ CM báo cáo lịch Kiểm tra định kỳ tập trung.
- Tiếp tục bồi dưỡng, chốt đội tuyển học sinh giỏi khối 11 để tham gia thi Tỉnh ( Các tổ CM chốt danh sách đội tuyển và nhắc HS nộp ảnh thẻ để làm thẻ dự thi trước 10/3/2019).
- Tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh việc tham gia Cuộc thi “Giao thông học đường” đối với học sinh.
- Hoàn thiện học bạ, sổ gọi tên, ghi điểm (những trường hợp còn sai sót sau kiểm tra hồ sơ); kiểm tra hồ sơ học sinh, giáo viên và tổ chuyên môn.
- Các tổ chuyên môn họp tổ, lập kế hoạch sinh hoạt CM theo chủ đề trong tháng 02/2019; tham gia sinh hoạt CM theo cụm trường theo KH số 80/SGDĐT-GDTrH ngày 10/01/2019 của Sở GD & ĐT.
- Tổ chức tư vấn chọn môn dự thi và định hướng nghề nghiệp cho HS 12, đăng ký  môn thi để khảo sát; định hướng cho học sinh 12 về việc tham khảo nội dung đề thi minh họa thi THPT QG năm 2019 của Bộ GD & ĐT. Lập danh sách rà soát thông tin học sinh 12( Họ tên, ngày sinh, nơi sinh, thường trú, địa chỉ liên hệ, điện thoại, mail, CMND, chế độ ưu tiên, KK,…) chuẩn bị cho việc làm hồ sơ dự thi THPT 2019.
- Tiến hành dạy tăng cường ôn thi THPT theo đăng ký của học sinh; các tổ CM lập đề cương, nội dung ôn tập để thực hiện.
- Thông báo nộp SKKN, tiến hành chấm SKKN đối với các GV đã đăng ký thi đua, SKKN đầu năm.
- Triển khai thực hiện việc hướng dẫn thực tập sư phạm năm 2019 theo kế hoạch (bắt đầu từ ngày 11/2/2019 đối với Đoàn TTSP ĐH Phạm Văn Đồng và ĐH TDTT Đà Nẵng).
            - Kiểm tra việc bảo quản và sử dụng thiết bị dạy học: hồ sơ phòng bộ môn, kế hoạch sử dụng, sổ đầu bài, tiến trình thực hiện các bài thực hành, công tác sử dụng, sổ theo dõi…
            - Báo cáo tự đánh giá về ứng dụng CNTT, lập kế hoạch triển khai mô hình ứng dụng CNTT trong nhà trường theo CV số 23/SGD ĐT-GDTrH ngày 04/01/2019 của Sở GD & ĐT Quảng Ngãi, hoàn thành trước 18/02/2019 (đ/c Tuấn).
            - Chuẩn bị các điều kiện, báo cáo các nội dung về việc thực hiện NQ 29-NQ/TW phục vụ cho đoàn giám sát của Ban Văn hóa-XH HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
            3. Công tác CSVC, LĐVS, tài chính:
            - Hoàn thành Hồ sơ kiểm kê tài sản năm 2018 theo quy định( hạn cuối 20/02/2019).
- Hoàn thiện các thủ tục và tiến hành thanh lý các tài sản quá hạn sử dụng và hư hỏng.
- Rà soát và báo cáo thực trạng, nhu cầu cơ sở vật chất, thiết bị theo hướng dẫn của Sở GD & ĐT. Sữa chữa thường xuyên CSVC phục vụ tốt cho việc dạy và học.
- Kiểm tra cơ sơ vật chất, các điều kiện về đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, niêm phòng các phòng chức năng, phòng học (sáng 31/01/2019) trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.
- Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để đón Tết Kỷ Hợi 2019 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm( treo cờ Tổ quốc, làm Bàn thờ Tổ quốc: 14h00 ngay 01/02/2019).
- Hoàn thành báo cáo và quyết toán kinh phí năm 2018; báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
- Chi trả các chế độ, chính sách đối với nhà giáo, học sinh theo đúng quy định.
- Công khai kinh phí năm 2018; triển khai thực hiện việc thu học phí học kỳ II.
- Phân công lao động, tổng dọn vệ sinh phòng học, sân trường, vỉa hè…đảm bảo sạch sẽ; niêm phong các phòng học sáng ngay 30/01/2019.
4. Công tác khác:
            - Tổ chức tư vấn cho học sinh 12 về định hướng nghề nghiệp, lựa chọn môn thi, các điều kiện để dự thi THPT QG 2019.
- Tiếp tục tham gia thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018-2019 (Đoàn TN) theo CV số 29/SGDĐT-CTTT ngày 04/01/2019.
- Tổ tư vấn tâm lý cho học sinh lập kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 về việc HD thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho HS THPT.
- Phối hợp với Ban đại diện CMHS, cự học sinh hỗ trợ cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán.
- Vận động CB, GV, NV và học sinh hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn theo CV số 99/CV-SGDĐT-CĐGD ngày 15/01/2019.
- Phân công  trực Tết Kỷ Hợi năm 2019 từ ngày 01/02/2019 đến 10/02/2019.

• HT; P.HT;
  • CĐCS; Đoàn TN;